Công cụ thành viên

Công cụ trang web


nukeviet:concepts

I. Giới thiệu chung

NukeViet là một hệ quản trị nội dung (Content Management System - CMS) mã nguồn mở (Open source), người sử dụng thường gọi NukeViet là portal vì nó có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng trên nền Web.

NukeViet ước mơ, là khát vọng, là niềm tự hào của cộng đồng mã nguồn mở Việt Nam vì chính quá trình phát triển của nó. Từ việc sử dụng sản phẩm PHP-Nuke để làm cho website giao lưu cho công đồng, Nguyễn Anh Tú - một lưu học sinh người Việt tại Nga - đã cùng cộng đồng Việt hóa và cải tiến thành NukeViet 1.0 rồi NukeViet 2.0. Cho đến phiên bản 3.0 thì NukeViet đã thực sự trở thành một sản phẩm mã nguồn mở riêng của Việt Nam với 100% dòng code được viết mới. Cùng với việc thành lập doanh nghiệp chuyên quản mã nguồn, NukeViet chính thức bước vào thời kỳ phát triển chuyên nghiệp.

NukeViet được viết bằng ngôn ngữ PHP và chủ yếu sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. NukeViet cho phép người sử dụng có thể dễ dàng xuất bản & quản trị các nội dung của họ trên Internet hoặc Intranet. Đặc biệt NukeViet phiên bản 3.0 sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất cho phép người sử dụng có thể thực hiện việc cài đặt hoàn toàn tự động trên giao diện đồ họa khiến việc tạo web dễ dàng hơn bao giờ hết.

NukeViet phiên bản 3 không đơn thuần là một mã nguồn web, NukeViet được coi như một phần mềm trực tuyến có thể xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau. NukeViet dễ dàng thay đổi các giao diện (theme) cũng như tích hợp các dịch vụ và ứng dụng nhờ khả năng cài thêm các thành phần mở rộng (module)… nhờ vậy mà NukeViet có thể phục vụ các nhu cầu quản trị trực tuyến lớn nhỏ khác nhau: từ các website cá nhân cho tới các mạng xã hội, từ các cổng thông tin điện tử, báo điện tử cho tới các website thương mại điện tử, từ các hệ thống làm việc trực tuyến tập trung cho tới các hệ thống làm việc phân tán. NukeViet đặc biệt thích hợp để phát triển các ứng dụng quản trị cho doanh nghiệp, các khối trường học và các cơ quan có sự lặp lại và phân cấp xuyên suốt trừ trên xuống dưới.

Thông tin chi tiết về NukeViet có thể tìm thấy ở bách khoa toàn thư mở Wikipedia: http://vi.wikipedia.org/wiki/NukeViet

Xem giới thiệu chi tiết về NukeViet: http://nukeviet.vn/vi/about/

II. Tài liệu hướng dẫn

III. Đơn vị chủ quản NukeViet

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN MỞ VIỆT NAM (VINADES.,JSC)
  • Trụ sở: Tầng 6, tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024-85872007, Fax: 024-35500914, Email: contact (at) vinades.vn
nukeviet/concepts.txt · Sửa đổi lần cuối: 2023/11/11 07:52 bởi nguyennam