Công cụ thành viên

Công cụ trang web


mhst

Thông tin cuộc thi Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở

Phỏng theo mô hình “Google Summer of Code”, Hội Tin học Việt Nam, với sự ủng hộ của Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ, cộng đồng PMTDNM Việt Nam, các trường Đại học và Doanh nghiệp tổ chức Giải thưởng “Mùa hè sáng tạo - Sinh viên viết ứng dụng Phần mềm tự do nguồn mở” (MHST-FOSS). Cuộc thi được tổ chức hàng năm từ năm 2009, với vòng thi chung khảo và trao giải chung với kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam hàng năm.Từ năm 2012, Hội THVN giao việc toàn bộ việc điều hành và quản lý cuộc thi MHST-FOSS cho CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). Cuộc thi là cơ hội cho sinh viên sáng tạo và lập trình trên mã nguồn mở. Cộng đồng NukeViet đã song hành cùng cuộc thi suốt 4 năm liền, tương tự năm 20112012, năm nay Ban Quản Trị NukeViet cùng đơn vị chủ quản VINADES.,JSC sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC cuộc thi từ khâu lập ý tưởng.

Thông tin chung về các ý tưởng

Ngôn ngữ lập trình

  • Yêu cầu PHP, cơ sở dữ liệu MySQL và các ngôn ngữ lập trình web liên quan như HTML, CSS, JavaScript…

Mentor, co-mentor

  • Đội ngũ phát triển NukeViet & thành viên cộng đồng NukeViet
  • Lập trình viên của VINADES.,JSC.
  • Ngoài ra, Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng có thể đăng ký làm mentor, co-mentor (xin đăng ký cùng đội thi)

Hỗ trợ ý tưởng

Hỗ trợ khác

Ngoài việc hỗ trợ người từ hướng dẫn, các thí sinh sẽ được hỗ trợ về tên miền, hosting, được tập huấn sử dụng các công cụ lập trình…

Sinh viên các trường đại học và cao đẳng tham dự nếu đạt giải (kể cả không đạt giải nhưng đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng) sẽ được tuyển dụng trực tiếp vào làm việc tại Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC), có cơ hội được tham gia trực tiếp vào việc phát triển phần mềm nguồn mở NukeViet cùng đội code chính của NukeViet (làm việc online 100%, không bắt buộc phải ngồi tại văn phòng Hà Nội).

Danh sách ý tưởng

mhst.txt · Sửa đổi lần cuối: 2013/05/20 13:58 bởi 127.0.0.1