Công cụ thành viên

Công cụ trang web


support:hosting:cpanel:ssl

Hướng dẫn sử dụng SSL lên site NukeViet sử dụng Hosting Cpanel

Tầm quan trọng của SSL đối với website

Cài đặt SSL lên Hosting Cpanel

Bước 1: Đăng nhập cPanel và click vào nút SSL/TLS Manager

Bước 2: Tại trang SSL/TLS Manager ở mục Certificates (CRT) click vào phần Generate, view, upload, or delete SSL certificates.

Bước 3: Bạn có thể tải tập tin .CRT lên hoặc mở nó ra với notepad rồi chép toàn bộ nội dung vào khung Paste your certificate below:

Bước 4: ở trang SSL/TLS Manager click vào nút Setup an SSL certificate to work with your site. Ở đây bạn lựa chọn SSL để gán vào tên miền của bạn.Tên miền đó phải được add vào host của bạn trước trong 3 dạng sau: Subdomain,Addon và Domain Parked Domain.

Mở chứng chỉ Intermediate CA với Notepad rồi sao chép và dán tất cả các nội dung của các file trung gian vào Bundle CA (CABUNDLE) hộp. Bạn có thể tải về các chứng chỉ CA Trung cấp phù hợp với sản phẩm SSL của bạn.

Bước 5: Bấm nút Install Certificate

Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng chứng chỉ đã được cài đặt thành công Ví dụ khi load https://bachngochaiduong.org và SSL hiển thị chính xác là được.

Tất cả những nhà cung cấp SSL hiện tại có rất nhiều, nhưng mình xin chia sẻ những nhà cung cấp sau đây mình thấy ok và sài ổn : Geotrust, Comodo SSL, Symantec SSL

Ngoài ra nếu bạn nào sử dụng Hosting khác có thể tham khảo bài viết Đăng ký SSL miễn phí sử dụng cho Nginx, Apache với Let’s Encrypt.

Các lỗi khi cài đặt SSL lên Hosting Cpanel

Lỗi website không tự động chuyển sang dạng https

Khắc phục: Các bạn thêm đoạn code sau vào file .htaccess

RewriteEngine OnRewriteCond %{HTTPS} offRewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI}

Lỗi SSL hoạt động không chính xác

Tất cả các thẻ HTML có thuộc tính src phải được load từ đường dẫn https://... , nếu không trình duyệt sẽ báo ssl của bạn bị lỗi do dữ liệu website không được mã hóa toàn bộ, hình khóa màu xanh trên thanh địa chỉ sẽ không còn (xem hình dưới).

Cách xử lý: Tìm và loại bỏ các thành phần bắt đầu từ https://.

support/hosting/cpanel/ssl.txt · Sửa đổi lần cuối: 2017/02/24 08:46 bởi haiduongdt