Công cụ thành viên

Công cụ trang web


store:faq

Mục lục

Các câu hỏi thường gặp về NukeViet Store

Các câu hỏi thường gặp của người sử dụng

Ứng dụng trên NukeViet Store do ai cung cấp?

Trả lời: Ứng dụng trên NukeViet Store do nhiều nhà lập trình cung cấp, bao gồm cả đội code của NukeViet, công ty chủ quản NukeViet, các đối tác và các nhà phát triển ứng dụng tự do.

Ứng dụng trên NukeViet Store đã qua kiểm duyệt và chứng nhận?

Trả lời: Ứng dụng trên NukeViet Store đã qua kiểm duyệt1), tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng được trao chứng nhận, chỉ những ứng dụng có dấu chứng nhận thì mới là những ứng dụng thông qua quy trình kiểm tra chặt chẽ của nhóm phát triển NukeViet.

Việc tải ứng dụng là miễn phí?

Trả lời: NukeViet Store cung cấp cả ứng dụng miễn phí và có phí, việc này do tác giả của ứng dụng quy định. Người sử dụng có thể tải các ứng dụng miễn phí và những tệp tin miễn phí trong các ứng dụng có phí (nếu tác giả ứng dụng cung cấp những nội dung miễn phí trong ứng dụng có thu phí)

Hiện tôi có thể mua ứng dụng bằng hình thức nào?

Trả lời: Hệ thống NukeViet Store cho phép thanh toán và giao hàng hoàn toàn tự động. Bạn có thể thực hiện thanh toán qua Paypal, chuyển khoản ATM hoặc thanh toán tiền mặt. Sau khi khoản thanh toán được xác thực thì hệ thống sẽ cung cấp đường link để bạn tải ứng dụng về.

Tôi muốn thanh toán qua tiền mặt hoặc chuyển khoản thì NukeViet Store có hỗ trợ không?

Trả lời: NukeViet Store hiện đã hỗ trợ thanh toán các hình thức này. Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp và làm theo hướng dẫn.

Tôi muốn tài trợ cho các ứng dụng miễn phí thì làm như thế nào?

Trả lời: Chúng tôi rất hoan nghênh việc người sử dụng tài trợ cho các ứng dụng miễn phí để giúp tác giả ứng dụng có thể phát triển ứng dụng tốt hơn. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ bổ sung công cụ donation cho NukeViet Store để việc tài trợ có thể diễn ra tự động, còn hiện tại bạn có thể liên hệ admin@nukeviet.vn để Ban Quản Trị chuyển tài trợ của bạn đến tác giả ứng dụng.

Các câu hỏi thường gặp của nhà phát triển ứng dụng

Tôi không phải tác giả ứng dụng liệu tôi có được đăng ứng dụng lên NukeViet Store?

Trả lời: Nếu một ứng dụng được phát hành theo giấy phép nguồn mở (GNU/GPL), bất kỳ ai cũng được sử dụng quyền cơ bản là quyền Sửa đổi và Phân phối lại ứng dụng. Như vậy về mặt nguyên tắc Bạn được quyền sửa và đăng ứng dụng đó lên NukeViet Store, nhưng phải ghi rõ nguồn gốc/xuất xứ và tác giả của ứng dụng. Tuy nhiên hiện tại NukeViet Store chưa cho phép phân biệt người đăng ứng dụng và tác giả ứng dụng nên chỉ có tác giả ứng dụng (bao gồm cả tác giả của ứng dụng gốc và tác giả của ứng dụng phái sinh) mới có quyền đăng ứng dụng lên đó.

Tác giả của ứng dụng phái sinh có được đăng ứng dụng lên NukeViet Store?

Trả lời: Một cách khác để bạn có thể đăng ứng dụng lên NukeViet Store hoàn toàn hợp lệ, đó là tạo nhánh mới cho ứng dụng (tạo ứng dụng phái sinh từ ứng dụng đã có - khi đó bạn là tác giả của nhánh mới này), như vậy bạn có thể đặt tên mới cho nhánh ứng dụng đó (chứ không phải đặt lại tên cho ứng dụng cũ), bổ sung và duy trì nhánh mới này. Tất nhiên bạn cần ghi rõ ràng rằng ứng dụng của bạn được phái sinh từ ứng dụng nào, tác giả là ai, phần nào là đóng góp của tác giả cũ, phần nào là đóng góp của bạn (bởi vì cho dù là phần mềm nguồn mở nhưng nó cũng có giấy phép của nó - giấy phép nguồn mở - nó vẫn tuân thủ các quy định về quyền tác giả - và bạn phải tuân thủ quy định khi sử dụng nó). Tóm lại, tất cả những việc bạn làm đều phải tuân theo giấy phép phần mềm mà ứng dụng ban đầu cung cấp, nếu nó thỏa mãn thì sẽ được duyệt đăng lên NukeViet Store.

Làm sao để giữ tên một ứng dụng sắp hoàn thành?

Trả lời: Bạn có thể tạo ứng dụng nhưng chưa cần đính kèm file cài của ứng dụng đó. Khi đó ứng dụng sẽ được hệ thống ghi nhận và không ai có thể đăng ký tên trùng với tên ứng dụng bạn đã đăng ký. Thời gian giữ tên là 7 ngày.

Chuyện gì sẽ xảy ra với ứng dụng của tôi sau khi đăng lên Store nhưng không đính kèm file?

Trả lời: Hệ thống sẽ chờ bạn 7 ngày để hoàn tất thủ tục này, nếu không ứng dụng của bạn sẽ bị xóa khỏi hệ thống để người khác có thể sử dụng tên ứng dụng bạn đã đăng ký.

Sau khi đăng ứng dụng tôi sẽ mất bao lâu để chờ duyệt?

Trả lời:

  1. Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng đã được chứng nhận “tin cậy” thì hệ thống sẽ duyệt đăng ngay lập tức.
  2. Những trường hợp còn lại thì thời gian kiểm duyệt vào khoảng 24 giờ (ngày thường) cho tới 72 giờ (nếu gửi đăng vào ngày nghỉ). Thời gian có thể lâu hơn nữa nếu ứng dụng phức tạp cần nhiều thời gian kiểm tra.

Điều kiện để ứng dụng được duyệt là gì?

Trả lời: Khi nó đáp ứng các yêu cầu cơ bản về tính năng và một số tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản khác, đồng thời quá trình kiểm tra không phát hiện mã độc hoặc các lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Một ứng dụng không đạt tiêu chuẩn sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời: Nó sẽ bị Ban Quản Trị từ chối. Một email sẽ được gửi tới tác giả ứng dụng để thông báo việc này. Tác giả ứng dụng sẽ có 7 ngày để fix lỗi theo yêu cầu của người duyệt và yêu cầu duyệt lại ứng dụng (đừng quên đính kèm file mới thay cho file cũ). Nếu trong vòng 7 ngày tác giả không yêu cầu duyệt lại ứng dụng thì ứng dụng sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Số lượt tối đa một ứng dụng được phép yêu cầu duyệt lại?

Trả lời: Không hạn chế!

Tài khoản nào sẽ được duyệt đăng ứng dụng ngay lập tức?

Trả lời: Chỉ những nhà phát triển ứng dụng được chứng nhận “tin cậy” từ Ban Quản Trị thì mới được đăng ứng dụng ngay lập tức lên NukeViet Store.

Làm sao trở thành nhà phát triển ứng dụng tin cậy?

Trả lời: Hãy tham gia phát triển ứng dụng và gửi đăng lên NukeViet Store, sau khi có ứng dụng đầu tiên được duyệt đăng thì bạn hãy đề nghị Ban Quản Trị sẽ kiểm tra và đánh giá trình độ của nhà phát triển ứng dụng để phân loại và cấp chứng nhận “tin cậy”.

Hiểu thế nào về nhà phát triển ứng dụng tin cậy?

Trả lời:

  1. Code chuẩn (không dính phải những lỗi thông thường, tuân theo quy định về lập trình của NukeViet),
  2. Cung cấp những ứng dụng tốt (tính năng tốt, được nhiều người sử dụng quan tâm và đánh giá cao),
  3. Đã được Ban Quản Trị xác minh danh tính.

Xem thêm

Tham khảo

1)
Chỉ những ứng dụng đã được kiểm duyệt mới xuất hiện trên NukeViet Store hoặc ứng dụng được cung cấp bởi những nhà phát triển uy tín được cấp phép thì mới được đăng trực tiếp không cần kiểm duyệt
store/faq.txt · Sửa đổi lần cuối: 2022/09/20 10:58 bởi laser