Công cụ thành viên

Công cụ trang web


nukeviet4:concepts:theme

Khái niệm theme

Theme (hay còn gọi là skin, template…) là khái niệm của NukeViet dùng để gọi các giao diện.

NukeViet hỗ trợ việc sử dụng nhiều theme và người quản trị có thể dễ dàng thay đổi chúng.

Theme của NukeViet là giải pháp lý tưởng giúp cho công việc thay đổi giao diện website trở nên dễ dàng. Nhờ thiết kế mỹ thuật của tác giả tạo ra theme mà website có thể được trình bày dưới các bố cục khác nhau. Điều này sẽ giúp cho website không trở lên nhàm chán.

NukeViet tích hợp sẵn hai theme: default và mobile_default cho khu vực người dùng và admin_default cho khu vực quản trị. Theme mobile_default chỉ sử dụng riêng cho các thiết bị di động trong đó theme default hỗ trợ cả máy tính và các thiết bị di động.

Hai theme default và admin_default là hai theme hệ thống, nếu các giao diện khác không hỗ trợ bất kì thành phần gì thì những thành phần đó được lấy mặc định từ hai theme này, vì vậy tuyệt đối không được đổi tên hay chỉnh sửa hai theme này.

Hệ thống NukeViet cho phép quản lý giao diện ở 3 mức độ khác nhau:

  • Mức độ toàn bộ website (giao diện mặc định).
  • Mức độ module (giao diện cho từng module).
  • Mức độ chức năng của module (kiểu bài trí giao diện cho từng chức năng). 1)

Như vậy là ngoài việc hỗ trợ mỗi module sử dụng một giao diện, mỗi chức năng (function) còn có thể sử dụng một layout riêng, NukeViet còn cho phép tùy biến các block trên từng function. Nhưng đừng nghĩ quá phức tạp, với NukeViet, việc quản lý giao diện hoàn toàn là “kéo và thả” trực quan bằng chuột.

1)
Mỗi giao diện có thể có nhiều kiểu bố trí (layout) khác nhau. Bố trí này có thể khác nhau cho từng module và từng chức năng của module. Việc thiết lập layout nên được làm ngay sau khi cài giao diện và cần được làm trước khi kích hoạt giao diện.
nukeviet4/concepts/theme.txt · Sửa đổi lần cuối: 2016/06/17 14:50 bởi hoaquynhtim99